Skip to content

5 วิธีกำจัดแมลงสาบแบบไม่เป็นอันตรายต่อคนในบ้านและออฟฟิศ

แมลงสาบ

เมื่อพูดถึงสัตว์ที่ทำให้ทุกคนรู้สึกขนลุก คำตอบแรกของหลายคนคือ “แมลงสาบ” ที่สามารถพบได้ภายในบ้านหรือตามมุมอับชื้น ซึ่งนับเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอเลย แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย จึงขอรวบรวมวิธีการกำจัดแมลงสาบ 5 วิธีที่ปลอดภัยต่อผู้อาศัยในบ้านและออฟฟิศ ทำสามารถทำได้ง่ายๆ 

ก่อนที่จะเริ่มวิธีกำจัดแมลงสาบนั้น ขอให้ทุกคนสังเกตบริเวณรอบๆ บ้าน คอนโด หรืออาคารสำนักงานดูก่อนว่าเป็นระเบียบหรือไม่ มีการดูแลรักษาความสะอาดบ่อยครั้งหรือเปล่า เพราะส่วนมากแล้วแมลงสาบมักจะมาตามกลิ่นอาหารและตามท่อ ดังนั้นควรตรวจดูว่าเมื่อทำอาหารหรือกินข้าวเสร็จ ถ้ามีเศษอาหารตกให้รีบเก็บทำความสะอาดและนำไปทิ้ง หมั่นทิ้งขยะและเศษอาหารต่างๆ เป็นประจำ ปิดฝาท่อต่างๆ ตลอดเวลา สังเกตรอบบ้านว่ามีรอยรั่วจุดไหนให้รีบซ่อมแซมและทำความสะอาด พยายามจัดสิ่งของภายในบ้านให้เป็นระเบียบ ส่วนบริเวณห้องครัวหรือโซน Pantry ควรมีภาชนะใส่วัตถุดิบที่ปิดฝาเรียบร้อย นับเป็นวิธีเบื้องต้นในการป้องกันแมลงสาบบุกบ้านและออฟฟิศได้ แต่ถ้ายังเจอปัญหาและต้องการกำจัดแมลงสาบ ก็ลองใช้วิธีการกำจัดแมลงสาบด้วยตัวเองแบบ DIY ดังต่อไปนี้

1.ทำเหยื่อล่อ

การทำเหยื่อล่อนั้นเป็นวิธีการที่ทำได้โดยง่าย บ้านไหนที่มีกากกาแฟสามารถนำกากกาแฟที่เหลือๆ มาแช่ในน้ำเปล่าทิ้งไว้ แล้วนำมาใส่ขวดโหลและใช้กระดาษทำเป็นกรวย วางทิ้งไว้ในจุดที่คิดว่ามีแมลงสาบเพื่อเป็นเหยื่อล่อให้ กลิ่นของกากกาแฟจะดึงดูดให้แมลงสาบปีนเข้ามาภายในขวดโหลและแมลงสาบก็จะไม่สามารถออกไปได้และตายภายในขวดโหลนั่นเอง นอกจากนี้สำหรับบ้านไหนที่มีเบกกิ้งโซดาก็สามารถนำมาผสมกับน้ำตาลในปริมาณเท่าๆ กันแล้วผสมน้ำเปล่า จากนั้นเทใส่กระป๋อง เปิดฝาไว้ กลิ่นหอมหวานของน้ำตาลจะทำให้แมลงสาบเข้ามากินได้ แต่เมื่อกินไปก็จะเกิดแก๊สในท้องแมลงสาบจากเบกกิ้งโซดาและทำให้แมลงสาบตายในที่สุด

2.เจลกำจัดแมลงสาบ

อีกวิธีที่สามารถกำจัดแมลงสาบได้ดี คือการซื้อเจลกำจัดแมลงสาบ อาจเลือกชนิดที่ไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง โดยเจลกำจัดแมลงสาบจะส่งกลิ่นที่หอมออกไปล่อให้แมลงสาบมากิน จากนั้นจะค่อยๆ ออกฤทธิ์เพื่อให้แมลงสาบมึนและกลับไปตายที่รังและกลายมาเป็นซากให้แมลงสาบที่เหลือกิน จนสุดท้ายแมลงสาบจะตายยกลังได้ โดยไม่เห็นซาก แต่วิธีการนี้อาจจะต้องค่อยๆ ป้ายเจลไปตามจุดต่างๆ ที่คิดว่าจะมีแมลงสาบและสังเกตดูว่าเจลที่ป้ายไปหายไปหรือไม่

composition soaps different forms | แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย บริษัท กำจัดปลวก กำจัดแมลง ทำความสะอาด

3.สบู่

เพราะศัตรูของแมลงสาบคือความสะอาด ดังนั้นกลิ่นของสบู่ก็เป็นหนึ่งในตัวไล่แมลงสาบที่ไม่ต้องลงทุน โดยนำสบู่มาผสมน้ำสะอาดคนให้ละลาย จากนั้นนำไปหยดลงท่อเพื่อไล่แมลงสาบ หรือนำไปหยอดใส่รูรั่ว รอยแตกร้าวต่างๆ และบริเวณที่พบแมลงสาบ เพื่อกำจัดแมลงสาบบริเวณนั้น

wooden spoon full black pepper corns placed stone table high quality photo | แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย บริษัท กำจัดปลวก กำจัดแมลง ทำความสะอาด

4.สมุนไพร

การใช้สมุนไพรนับเป็นวิธีกำจัดแมลงสาบที่ใช้กันมาแต่เดิม ด้วยกลิ่นฉุนของสมุนไพรบางชนิดจะทำให้แมลงสาบไม่อยากเข้าใกล้ เช่น ใบกระวานแห้ง ที่มีกลิ่นรุนแรง สามารถนำไปวางบริเวณต่างๆ ในบ้านได้ พริกไทยที่มีกลิ่นฉุนให้นำไปโรยบริเวณที่แมลงสาบอยู่หรือจะใช้สเปรย์พริกไทยฉีดก็ได้เช่นกัน ใครจะนำเปลือกมะนาวหรือเปลือกส้มมาวางไว้ตามจุดต่างๆ เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ในออฟฟิศ หรือในห้องน้ำ เพื่อไล่แมลงสาบและเป็นกลิ่นอโรม่าในห้องก็ทำได

5.ติดต่อบริษัทกำจัดแมลงสาบ

สำหรับใครที่ไม่อยากแก้ปัญหาด้วยตัวเอง ลองใช้บริการบริษัทกำจัดแมลงสาบโดยตรงดู เพราะบริษัทเหล่านั้นมีประสบการณ์ในการกำจัดแมลงสาบโดยเฉพาะ จะมีเจ้าหน้าที่จะเข้ามาตรวจสอบหน้างานเพื่อหาสาเหตุหรือรังแมลงสาบเบื้องต้น รวมถึงตรวจสอบชนิดของแมลงสาบและประเมินดูว่าควรจะจัดการปัญหาอย่างไรเพื่อให้เหมาะกับสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นในบ้านหรือออฟฟิศ พร้อมติดตามผลงานว่ามีประสิทธิภาพในการกำจัดมากน้อยเพียงใด นับเป็นวิธีการที่คุ้มค่าในการกำจัดแมลงสาบอย่างมาก

สนใจรับคำปรึกษาบริการกำจัดแมลงสาบ

แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย บริการกำจัดปลวกและแมลงที่มีสาขาให้บริการมากกว่า 41 สาขา มากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ ด้วยประสบการณ์บริหารงานด้านกำจัดแมลงมากกว่า 30 ปี การันตีถึงความชำนาญในการกำจัดแมลง นอกจากบริการด้านการกำจัดแมลง เรายังมีบริการทำความสะอาดแบบครบวงจร บริการสุขอนามัยในห้องน้ำ บริการจัดการสิ่งแวดล้อมภายในและภายนอกอาคาร ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าบุคคลหรือระดับองค์กร เราพร้อมให้บริการคุณแอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย ดูแล…ด้วยความจริงใจ ติดต่อเราได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-704-5333 (สายตรงทั่วไทย) หรือผ่านช่องทางไลน์ @advancegroupasia

บทความที่เกี่ยวข้องกับการกำจัดแมลงสาบ

บริการอื่น ๆ ของเรา: Big cleaning, บริาการกำจัดหนู, กำจัดปลวก, บริการสุขอนามัย

Share:

Facebook
Twitter
Email

OUR 4 PROFESSIONAL SERVICES

เลือกการบริการที่คุณกำลังมองหา

” You’ve got the problem, we’ve got the solutions “

บริการกำจัดปลวก

บริการกำจัดปลวก
และสัตว์พาหะ

บริการกำจัดปลวก แมลง และสัตว์พาหะ ด้วยวิธีการจัดการแบบบูรณาการ (IPM) ให้บริการระบบวางท่อปลวก กำจัดปลวกด้วยการใช้สารเคมี หรือ ระบบเหยื่อ และ การควบคุมสัตว์พาหะ

1

บริษัททำความสะอาด

บริการทำความสะอาด
แบบครบวงจร

2

ให้บริการทำความสะอาด ทั้งในรูปแบบสัญญารายปี และรายครั้ง ปฏิบัติงานโดยบุคลากรที่ ผ่านการฝึกอบรมอย่างมืออาชีพ
และกำหนดแผนงานโดยใช้ทรัพยากรคุ้มค่าที่สุด

เครื่องจ่ายแอลกอฮอล์

บริการสุขอนามัยในห้องน้ำ
(ไฮยีน)

บริการติดตั้งอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับห้องน้ำ เติมน้ำยาฆ่าเชื้อ น้ำยาล้างมือ เครื่องกระจายกลิ่นหอม รวมไปถึงบริการตรวจเช็ค บำรุงรักษาอุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอ

3

กำจัดปลวก

บริการจัดการสิ่งแวดล้อม
ภายในและภายนอกอาคาร

การควบรวมงานบริการของเรา ให้แก่ลูกค้าที่ต้องการรวม งานบริการต่างๆ ไว้ที่ผู้ให้บริการเพียงรายเดียว เพื่อการปฏิบัติงานที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

4