Skip to content

ไขข้อข้องใจเลือกวิธีกำจัดปลวกเองดีมั้ย? Advance Group Asia มีคำตอบ!

วิธีกำจัดปลวกแบบอยู่หมัด

หนึ่งในฝันร้ายตลอดกาลของคนมีบ้านคือการมี “ปลวก” ที่ค่อยกัดกินส่วนประกอบต่างๆ ที่อยู่ภายในบ้าน ถึงแม้ปลวกจะเป็นสัตว์ตัวเล็กๆ แต่ก็สามารถทำให้บ้านของเราทุกคนพังได้โดยไม่รู้ตัว จนอาจมีความเสียหายถึงหลักล้าน แล้วจะจัดการเจ้าปลวกพวกนี้อย่างไร วิธีกำจัดปลวกแบบไหนดี? ทำเองได้หรือไม่? Advance Group Asia มีคำตอบให้กับทุกท่านที่สงสัยว่าจะใช้วิธีจัดการกับปลวกให้อยู่หมัด

อาหารของปลวกไม่ได้มีแค่ในไม้

หลายคนมักชะล่าใจ เพราะเห็นว่าบ้านของเราไม่ได้มีไม้เป็นส่วนประกอบสำคัญ ทำให้ละเลยกับปัญหานี้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วอาหารของปลวกไม่ใช่ไม้ แต่เป็นสารเซลลูโลส (Cellulose) ที่อยู่ในไม้ นอกจากนี้สารชนิดดังกล่าวยังเป็นหนึ่งในส่วนประกอบของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เช่น โซฟา ผ้าม่าน ตู้ไม้ ประตู กล่อง ลัง บิ้วอินตกแต่ง ฯลฯ แสดงให้เห็นได้ชัดว่าถึงแม้จะไม่ได้เป็นบ้านไม้ก็สามารถถูกปลวกกินได้เช่นกัน ดังนั้นปัญหาเกี่ยวกับปลวกจึงจำเป็นต้องได้รับการใส่ใจอย่างมาก

วิธีการป้องกันปลวกด้วยตัวเองในเบื้องต้น

สำหรับใครที่ต้องการป้องกันปลวก จำเป็นจะต้องจะต้องตรวจสอบกำแพงว่าไม่มีร่องรอยแตกร้าวหรือรอยแยก เพราะเมื่อเกิดรอยแยกต่างๆ ขึ้น ก็จะถือเป็นช่องทางเดินของปลวกและสัตว์อื่นๆ ที่อาจจะเข้ามาบุกรุกภายในบ้านได้ทุกเมื่อ หากพบเห็นรอยแยกแตกให้รีบทำการซ่อมแซมโดยเร็วที่สุด พยายามทำบ้านให้สว่าง เพราะความร้อนของแดดสามารถที่จะกำจัดปลวกได้ รวมถึงยังทำให้ภายในบ้านไม่อับชื้นอีกด้วย เพราะปลวกนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่ชื่นชอบพื้นที่ที่มีความชื้นสูง โดยอาจเพิ่มการติดตั้งพัดลมดูดอากาศในจุดอับต่างๆ และหมั่นดูแลพื้นที่ต่างภายในบ้าน ก็ถือเป็นอีกวิธีที่จะป้องกันปลวกได้ 

กำจัดปลวกด้วยตัวเองได้หรือไม่?

หลายท่านอาจเคยเห็นสูตรวิธีกำจัดปลวกโดยวิธีธรรมชาติที่ไม่ใช่สารเคมี เช่น การนำน้ำส้มสายชูเทใส่ถ้วยตวงครึ่งถ้วย แล้วบีบน้ำมะนาวประมาณ 2 ซีก และหยดน้ำมันหอมระเหยลงไป จากนั้นเทใส่ขวดสเปรย์เพื่อนำไปฉีกตามบริเวณที่มีปลวก หรือการใช้ใบขี้เหล็กประมาณ 5 กรัม มาปั่นให้ละเอียด จากนั้นก็ใส่น้ำลงไปประมาณ 20 มิลลิลิตร เสร็จแล้วก็กรองเอาน้ำใส่ในขวดสเปรย์ เสร็จแล้วนำไปฉีดตามบริเวณที่ปลวกอยู่ วิธีการเหล่านี้นั้นจะใช้กลิ่นที่ค่อนข้างฉุนในการทำให้ปลวกหนีหายไป ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ล้วนเป็นวิธีการไล่ปลวกจากจุดหนึ่งไปอีกจุด ไม่ใช่วิธีการกำจัดปลวกที่เห็นผล เพราะสุดท้ายแล้วปัญหาปลวกก็ยังคงอยู่นั่นเอง ดังนั้นการติดต่อบริษัทกำจัดปลวกเป็นอีกวิธีที่จะแก้ปัญหาปลวกได้อย่างตรงจุด

asian thailand termite staff company is spraying destroy chemical liquid white ant nest wood around human house 1 | แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย บริษัท กำจัดปลวก กำจัดแมลง ทำความสะอาด

เลือกวิธีเองได้หรือไม่?

หลายคนคงค้นหาวิธีการกำจัดปลวกว่าแบบไหนดีกว่ากันทางอินเทอร์เน็ตมาแล้ว อย่างไรก็ตาม การมีผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำปรึกษา จะช่วยประเมินความรุนแรงของเคสว่ามีมากน้อยเท่าไร ต้องใช้วิธีการใดในการกำจัดปลวก เช่น ในบางกรณีบางหมู่บ้านอาจมีการวางระบบท่อกำจัดปลวกด้านล่างของแต่ละบ้านเพื่อป้องกัน ก็สามารถที่จะจ่ายสารเคมีเข้าใต้ท้องบ้านได้และสามารถเติมสารเคมีได้ที่ท่อเดิมเลย ไม่ต้องเจาะพื้น ดังนั้นวิธีการกำจัดปลวกด้วยการพ่นสารเคมีจึงเหมาะสมกว่า หรือวิธีการกำจัดปลวกระบบเหยื่อ คือการดึงดูดให้ปลวกเข้ามากินเหยื่อล่อ แล้วนำเหยื่อที่กินกลับไปให้ปลวกตัวอื่นๆ ภายในรัง ใช้เวลาประมาณ 60 วันในการจัดการปลวก เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่รอบๆ บ้านนั่นเอง ตลอดจนในกรณีที่มีความรุนแรงของปัญหา ผู้เชี่ยวชาญก็จะอาจจะเพิ่มความถี่ในการเข้ามาทำบริการหรือติดตามมากกว่าเดิม เพื่อให้การแก้ไขเป็นไปได้ดีที่สุด

หากใครสนใจ อยากรับคำปรึกษาวิธีการกำจัดปลวก ทางแอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย ยินดีให้บริการในการกำจัดปลวก เรามีความเชี่ยวชาญในการกำจัดปลวก สามารถระบุได้ถึงรังหรืออาณาจักรปลวกได้อย่างแม่นยำและสามารถเข้าควบคุมได้อย่างถูกวิธี โดยผู้เชี่ยวชาญจะเข้าสำรวจพื้นที่เพื่อนำเสนอวิธีการกำจัดปลวกที่เหมาะสมพร้อมราคา จากนั้นเข้าบริการอย่างดี พร้อมบริการหลังการขายที่ทำให้หมดความกังวลใจ

ต้องการรับคำปรึกษาวิธีการกำจัดปลวก คลิกที่นี่

แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย บริการกำจัดปลวกและแมลงที่มีสาขาให้บริการมากกว่า 41 สาขา มากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ ด้วยประสบการณ์บริหารงานด้านกำจัดแมลงมากกว่า 30 ปี การันตีถึงความชำนาญในการกำจัดแมลง นอกจากบริการด้านการกำจัดแมลง เรายังมีบริการทำความสะอาดแบบครบวงจร บริการสุขอนามัยในห้องน้ำ บริการจัดการสิ่งแวดล้อมภายในและภายนอกอาคาร ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าบุคคลหรือระดับองค์กร เราพร้อมให้บริการคุณแอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย ดูแล…ด้วยความจริงใจ ติดต่อเราได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-704-5333 (สายตรงทั่วไทย) หรือผ่านช่องทางไลน์ @advancegroupasia

บริการอื่น ๆ ของเรา: Big cleaning, บริาการกำจัดหนู, กำจัดปลวก, บริการสุขอนามัย

Share:

Facebook
Twitter
Email

OUR 4 PROFESSIONAL SERVICES

เลือกการบริการที่คุณกำลังมองหา

” You’ve got the problem, we’ve got the solutions “

บริการกำจัดปลวก

บริการกำจัดปลวก
และสัตว์พาหะ

บริการกำจัดปลวก แมลง และสัตว์พาหะ ด้วยวิธีการจัดการแบบบูรณาการ (IPM) ให้บริการระบบวางท่อปลวก กำจัดปลวกด้วยการใช้สารเคมี หรือ ระบบเหยื่อ และ การควบคุมสัตว์พาหะ

1

บริษัททำความสะอาด

บริการทำความสะอาด
แบบครบวงจร

2

ให้บริการทำความสะอาด ทั้งในรูปแบบสัญญารายปี และรายครั้ง ปฏิบัติงานโดยบุคลากรที่ ผ่านการฝึกอบรมอย่างมืออาชีพ
และกำหนดแผนงานโดยใช้ทรัพยากรคุ้มค่าที่สุด

เครื่องจ่ายแอลกอฮอล์

บริการสุขอนามัยในห้องน้ำ
(ไฮยีน)

บริการติดตั้งอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับห้องน้ำ เติมน้ำยาฆ่าเชื้อ น้ำยาล้างมือ เครื่องกระจายกลิ่นหอม รวมไปถึงบริการตรวจเช็ค บำรุงรักษาอุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอ

3

กำจัดปลวก

บริการจัดการสิ่งแวดล้อม
ภายในและภายนอกอาคาร

การควบรวมงานบริการของเรา ให้แก่ลูกค้าที่ต้องการรวม งานบริการต่างๆ ไว้ที่ผู้ให้บริการเพียงรายเดียว เพื่อการปฏิบัติงานที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

4