Skip to content

ชวนรู้จุดเหมาะสมสำหรับติดตั้งเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์

เครื่องจ่ายแอลกอฮอล์

ในปัจจุบันการติดตั้งเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์ตามพื้นที่ต่างๆ กลายเป็นสิ่งที่พบเจอได้ชินตาขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาคารสำนักงาน สถานประกอบการต่างๆ ร้านค้า  ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือห้างสรรพสินค้าต่างๆ ซึ่งหลายคนมักจะคิดว่ามีเพียงหน้าอาคารก็เพียงพอแล้ว แต่ในความเป็นจริงการจะติดตั้งตามจุดต่างๆ หรือจำนวนที่เหมาะสมจะสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้ ดังนั้นแอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย จะขอมาแนะนำการเลือกเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์และจุดที่เหมาะในการติดตั้งเครื่องจ่ายในเบื้องต้น

การเลือกเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์

เครื่องจ่ายแอลกอฮอล์ในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ แบ่งได้เป็นทั้งแบบระบบมือ (Manual) และอัตโนมัติ ซึ่งในตอนนี้ก็ได้มีวิวัฒนาการให้สามารถเป็นได้ทั้งเครื่องวัดอุณหภูมิหรือรุ่นที่มีขาตั้งเพื่อวาง อย่างไรก็ตาม เพื่อให้เลือกได้อย่างเหมาะสม ควรคำนึงถึงจุดติดตั้ง เพราะบางจุดก็จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องจ่ายแอลกอฮอล์แบบหนึ่ง ในขณะที่อีกจุดการเลือกใช้เครื่องจ่ายอีกแบบจะประหยัดและเหมาะสมกว่า นอกจากนี้บางจุดอาจจำเป็นที่จะต้องติดตั้งมากกว่า 1 เพื่อให้รองรับการใช้งานอย่างเหมาะสม

เครื่องจ่ายแอลกอฮอล์ 2 | แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย บริษัท กำจัดปลวก กำจัดแมลง ทำความสะอาด

จุดไหนที่เหมาะสมจะติดตั้งเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์บ้าง

1.ทางเข้า-ทางออกสถานที่ต่างๆ

นับว่าเป็นจุดที่จำเป็นจะต้องมี เพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตรการรักษาความสะอาดพื้นฐานที่จะต้องมีการติดตั้งเครื่องจ่ายเจลแอลกอฮอล์ การวัดอุณหภูมิก่อนเข้าสถานที่ การจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ไว้ สามารถลดการแพร่กระจายเชื้อไวรัสในเบื้องต้นได้ โดยเฉพาะอาคารสำนักงานที่มีหลายออฟฟิศ ก็อาจจะมีบุคคลภายนอกเข้าออกตลอดเวลาและต้องการบันทึกเข้าออก หรือในร้านค้าซูเปอร์มาร์เก็ตที่จะต้องมีการหยิบหรือสัมผัสกับสินค้า ควรติดตั้งเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์แบบอัตโนมัติหรือแบบใช้เท้าเหยียบเพื่อลดการสัมผัส หากมีผนังไว้สำหรับติดตั้งก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้แบบมีขา สำหรับพื้นที่ที่มีคนพลุกพล่านอาจเพิ่มเป็น 2 ตัวขึ้นไปเพื่อลดความแออัด

เครื่องจ่ายแอลกอฮอล์ 3 | แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย บริษัท กำจัดปลวก กำจัดแมลง ทำความสะอาด

2.หน้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์หรือล็อบบี้

บริเวณนี้จะมีผู้ที่เข้ามาติดต่อจำนวนมาก เพื่อสอบถามข้อมูลหรือรายละเอียดต่างๆ รวมถึงกรณีที่อาจจะต้องเซ็นเอกสารบางอย่างหรือแลกบัตร เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับทั้งพนักงานและผู้เข้าใช้พื้นที่ การวางเจลแอลกอฮอล์แบบกดเพียงเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นจะต้องติดตั้งเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์

3.หน้าลิฟต์ 

ควรมีการติดเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์ที่บริเวณลิฟต์ เพราะเป็นจุดสัมผัสรวม โดยเฉพาะอาคารสำนักงาน คอนโด โรงแรม ห้างสรรพสินค้า หรืออพาร์ตเมนต์ต่างๆ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีคนหลากหลายเข้ามาใช้พื้นที่ จึงเป็นจุดที่อาจแพร่เชื้อได้ ดังนั้นควรติดตั้งแบบจ่ายอัตโนมัติเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน

4.ห้องน้ำ

ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่เสี่ยงอย่างมาก เพราะเป็นจุดที่ชื้นและทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้ง่าย ดังนั้นควรจะมีการติดตั้งเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์ไว้ที่บริเวณทางเข้า-ออกห้องน้ำ หรือติดข้างกับเครื่องจ่ายสบู่ อาจมีการติดตั้งเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์แบบกด แยกไว้ภายในห้องน้ำแต่ละห้องเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะกดเพื่อเช็ดทำความสะอาดฝาชักโครกได้

เครื่องจ่ายแอลกอฮอล์ 4 | แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย บริษัท กำจัดปลวก กำจัดแมลง ทำความสะอาด

จะเลือกเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์กับเจ้าไหนดี

line oa chat 210714 161932 | แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย บริษัท กำจัดปลวก กำจัดแมลง ทำความสะอาด

หลังจากที่ทราบแล้วว่าเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์ไหนเหมาะกับพื้นที่ใด หลายคนก็อาจคิดอยู่ว่าแล้วจะเลือกรับบริการกับเจ้าไหนดี ทางแอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซียก็ขอแนะนำว่า สามารถเลือกใช้บริการกับเราได้ เพราะข้อดีของเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์กับเรา คือสามารถประยุกต์นำเครื่องจ่ายน้ำยาหรือสบู่ปกติ มาใช้แทนกับเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์ได้ เพราะมีขนาดหัวจ่ายที่สามารถใช้ทดแทนกันได้ อีกทั้งเรายังมีบริการทำความสะอาดไฮยีน ที่เป็นการดูแลพื้นที่ให้สะอาดและถูกสุขอนามัย มีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์หรือบริการทำความสะอาด พร้อมเข้าติดตั้งอุปกรณ์ เข้าเติมน้ำยาหรืออุปกรณ์ที่ใช้หมดแล้ว ตลอดจนตรวจเช็ก บำรุงรักษาอุปกรณ์ และทำรายงานผล ประเมินและวิเคราะห์ปัญหาให้แก่ลูกค้า เพื่อให้ทุกคนสามารถมั่นใจได้ถึงความสะอาดและถูกสุขอนามัย  หากสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและแคตตาล็อคบริการสุขอนามัยได้ ที่นี่ 

แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย บริการกำจัดปลวกและแมลงที่มีสาขาให้บริการมากกว่า 41 สาขา มากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ ด้วยประสบการณ์บริหารงานด้านกำจัดแมลงมากกว่า 30 ปี การันตีถึงความชำนาญในการกำจัดแมลง นอกจากบริการด้านการกำจัดแมลง เรายังมีบริการทำความสะอาดแบบครบวงจร บริการสุขอนามัยในห้องน้ำ บริการจัดการสิ่งแวดล้อมภายในและภายนอกอาคาร ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าบุคคลหรือระดับองค์กร เราพร้อมให้บริการคุณแอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย ดูแล…ด้วยความจริงใจ ติดต่อเราได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-704-5333 (สายตรงทั่วไทย) หรือผ่านช่องทางไลน์ @advancegroupasia

บริการอื่น ๆ ของเรา: Big cleaning, บริาการกำจัดหนู, กำจัดปลวก, บริการสุขอนามัย

Share:

Facebook
Twitter
Email

OUR 4 PROFESSIONAL SERVICES

เลือกการบริการที่คุณกำลังมองหา

” You’ve got the problem, we’ve got the solutions “

บริการกำจัดปลวก

บริการกำจัดปลวก
และสัตว์พาหะ

บริการกำจัดปลวก แมลง และสัตว์พาหะ ด้วยวิธีการจัดการแบบบูรณาการ (IPM) ให้บริการระบบวางท่อปลวก กำจัดปลวกด้วยการใช้สารเคมี หรือ ระบบเหยื่อ และ การควบคุมสัตว์พาหะ

1

บริษัททำความสะอาด

บริการทำความสะอาด
แบบครบวงจร

2

ให้บริการทำความสะอาด ทั้งในรูปแบบสัญญารายปี และรายครั้ง ปฏิบัติงานโดยบุคลากรที่ ผ่านการฝึกอบรมอย่างมืออาชีพ
และกำหนดแผนงานโดยใช้ทรัพยากรคุ้มค่าที่สุด

เครื่องจ่ายแอลกอฮอล์

บริการสุขอนามัยในห้องน้ำ
(ไฮยีน)

บริการติดตั้งอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับห้องน้ำ เติมน้ำยาฆ่าเชื้อ น้ำยาล้างมือ เครื่องกระจายกลิ่นหอม รวมไปถึงบริการตรวจเช็ค บำรุงรักษาอุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอ

3

กำจัดปลวก

บริการจัดการสิ่งแวดล้อม
ภายในและภายนอกอาคาร

การควบรวมงานบริการของเรา ให้แก่ลูกค้าที่ต้องการรวม งานบริการต่างๆ ไว้ที่ผู้ให้บริการเพียงรายเดียว เพื่อการปฏิบัติงานที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

4