ปลวกขึ้นบ้าน! แก้ปัญหาปลวกแบบอยู่หมัดด้วยการกำจัดปลวกระบบเหยื่อ

ปลวก

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่าน ก่อนอื่นเลยต้องขอสอบถามก่อนว่าบ้านที่ท่านอาศัยอยู่ในตอนนี้ราคาประมาณกี่หลัก หกหลัก เจ็ดหลัก แปดหลัก หรือมากกว่านั้น? เพราะว่าบ้านที่ท่านพักอาศัยอยู่นั้น คือแหล่งอาหารอันโอชะของปลวกนั่นเอง! ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเมื่อปลวกได้เดินทางมาถึงบ้านของคุณ พวกมันจะใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงในการสร้างรังเพื่อกัดกินบ้านของคุณ ดังนั้นในบทความนี้จึงขอมากล่าวถึงวิธีการกำจัดปลวกระบบเหยื่อ ว่าน่าสนใจยังไง ข้อดีในการเลือกกำจัดระบบนี้คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่ยอมรับมากในปัจจุบัน และหากสนใจรับบริการนี้ควรจะดำเนินการอย่างไร

กำจัดปลวกระบบเหยื่อ คืออะไร?

หนึ่งในวิธีการกำจัดปลวกที่ได้คิดค้นขึ้นมา เป็นการควบคุมเพื่อทำให้ปลวกที่ได้รับเหยื่ออย่างต่อเนื่อง ด้วยการใช้เหยื่อที่ออกฤทธิ์ช้าเป็นตัวล่อให้ปลวกมากิน และส่งผลในการขัดขวางกระบวนการเจริญเติบโตตามธรรมชาติของปลวก และจะกำจัดปลวกโดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมและเกิดการตายต่อเนื่องจนหมดทั้งรัง กล่าวคือการกำจัดปลวกระบบเหยื่อที่ดึงดูดให้ปลวกเข้ามากิน และคงสภาพของฤทธิ์ยาอยู่ภายในตัวปลวกจนสามารถถ่ายทอดไปสู่สมาชิกอื่นๆ ภายในรังต่อไป

วิธีกำจัดปลวกระบบเหยื่อ มีด้วยกัน 2 แบบ คือ

  • บริการด้วยระบบเหยื่อแบบติดกล่อง: เหมาะกับอาคารที่พบปัญหาปลวกแล้ว ลดการใช้สารเคมี ปลอดภัยต่อเด็กและสัตว์เลี้ยง ปลวกหาย เห็นผล และสามารถติดตามผลได้ ใช้เวลาประมาณ 60 วันในการจัดการปลวก
  • บริการระบบเหยื่อเต็มระบบ: เหมาะสำหรับอาคารที่ต้องการป้องกันปลวก และมีพื้นที่โดยรอบอาคาร เช่น บ้านเดี่ยว รีสอร์ท โรงแรม โรงงาน เป็นต้น ตัวสถานีเหยื่อจะถูกฝังไว้รอบๆตัวบ้าน สถานีเหยื่อล่อนี้จะทำหน้าที่ดักจับปลวกไว้ก่อนที่ปลวกจะเข้ามาทำลายอาคาร เป็นวิธีที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพดีมากที่สุด สำหรับอาคารที่ต้องการป้องกันปลวกระยะยาว
aga | แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย บริษัท กำจัดปลวก กำจัดแมลง ทำความสะอาด

ข้อดีของการกำจัดปลวกระบบเหยื่อ

  1. มีความปลอดภัยสูง เพราะไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย เด็ก สัตว์เลี้ยงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะสารระงับการเจริญเติบโต IGR นั้นมีความเป็นพิษน้อยกว่าเกลือแกง
  2. มีประสิทธิภาพสูง สามารถกำจัดปลวกได้ถึงต้นตอเพราะปลวกงานจะค่อยๆ นำเหยื่อที่ออกฤทธิ์ช้าเข้าไปให้ปลวกทหาร ปลวกราชาและราชินีกิน และทำให้ปลวกหายทั้งรังได้
  3. ไม่ต้องเจาะพื้นภายในอาคารเหมือนกับการฉีดปลวก สำหรับอาคารที่ต้องการป้องกันหรือกำจัดปลวก แต่ไม่มีท่อปลวกไว้อัดเคมีลงใต้อาคาร หากเลือกใช้ระบบเคมีจำเป็นจะต้องเจาะพื้น แต่หากเลือกใช้ระบบเหยื่อ ไม่จำเป็นต้องเจาะพื้นอาคาร
  4. สามารถติดตามผลได้ชัดเจนทุกขั้นตอน ตั้งแต่วันแรกที่เจ้าหน้าที่พบปลวกจนถึงวันที่ไม่พบปลวกสักตัวในบริเวณดังกล่าว

อย่างไรก็ตามระบบกำจัดปลวกนั่นก็มีข้อเสียเปรียบกว่าระบบอื่นในแง่ของระยะเวลา เพราะเมื่อเทียบกับการซื้อยาฉีดปลวกมาจัดการเอง ที่สามารถฆ่าปลวกได้ทันทีนั้น เป็นเพราะใช้สารเคมีที่มีฤทธิ์รุนแรงซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ อีกทั้งการใช้ยาฆ่าแมลงในการฆ่าปลวกนั้นเป็นเพียงการแก้ไขชั่วคราวเท่านั้น เพราะปลวกก็ยังคงอยู่ภายในบ้านและหาเส้นทางใหม่เพื่อเข้ามาในบ้านแทน นอกจากนี้ สำหรับบ้านใดที่เคยใช้บริการการกำจัดปลวกระบบเหยื่อจากบริษัทกำจัดปลวกที่ไม่มีความชำนาญแล้ว ก็อาจเคยเจอเหตุการณ์ที่ปลวกอาจไม่เดินเข้าสู่สถานีเหยื่อ รวมถึงไม่สามารถใช้ได้กับปลวกบางชนิดได้

อยากจะเลือกการกำจัดระบบเหยื่อจะต้องทำอย่างไร?

เมื่อคุณทราบถึงปัญหาปลวกที่อยู่ภายในบ้านแล้วนั้น ควรติดต่อไปบริษัทกำจัดปลวกที่มีความเชี่ยวชาญและได้รับมาตรฐาน อย่างทางแอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซียจะมีการดำเนินการหลังจากได้รับการติดต่อจากลูกค้าแล้ว ก็จะขอเข้านัดสำรวจพื้นที่เพื่อนำเสนอวิธีที่เหมาะสมและดีที่สุดในการกำจัดปลวกที่เห็นผลสำหรับคุณ หากบ้านของคุณมีการระบบวางท่อ ตามแนวคานใต้พื้นอาคาร และรอบโครงสร้างอาคารก่อนทำการเทปูนอยู่แล้ว ก็อาจเลือกใช้ระบบเคมีต่อ เพียงจ่ายสารเคมีเพิ่มเติมเข้าไปภายในท่อได้เลย หรือถ้าเป็นการกำจัดปลวกระบบเหยื่อ ทีมงานของเราก็จะระบุได้ถึงรังหรืออาณาจักรปลวกได้อย่างแม่นยำด้วยความชำนาญ ซึ่งในขั้นตอนการสำรวจพื้นที่นี้จะไม่มีการคิดค่าใช้จ่าย เมื่อตกลงเรียบร้อยแล้วนั้นจะดำเนินการทำสัญญา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเข้าให้บริการอย่างดีกับคุณ ด้วยอุปกรณ์ เครื่องมือต่างๆ ที่ได้คุณภาพและผ่านการรับรองจากองค์กรที่เกี่ยวข้อง โดยคุณสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยต่อทรัพย์สินและคุณภาพของบริการได้ พร้อมบริการหลังรับบริการที่เรายินดีจะดูแลคุณ

ต้องการ กำจัดปลวกระบบเหยื่อ คลิกที่นี่

แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย บริการกำจัดปลวกและแมลงที่มีสาขาให้บริการ 41 สาขา มากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ ด้วยประสบการณ์บริหารงานด้านกำจัดแมลงมากกว่า 30 ปี การันตีถึงความชำนาญในการกำจัดแมลง นอกจากบริการด้านการกำจัดแมลงแล้ว เรายังมีบริการทำความสะอาดแบบครบวงจร บริการสุขอนามัยในห้องน้ำ บริการจัดการสิ่งแวดล้อมภายในและภายนอกอาคาร ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าบุคคลหรือระดับองค์กร เราพร้อมให้บริการคุณ 

แอ๊ดวานซ์ กรุ๊ป เอเซีย ดูแล…ด้วยความจริงใจ ติดต่อเราได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-704-5333 (สายตรงทั่วไทย) หรือผ่านช่องทางไลน์ @advancegroupasia

บริการอื่น ๆ ของเรา: Big cleaning, บริาการกำจัดหนู, กำจัดปลวก, บริการสุขอนามัย

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *